"Việt Nam - Quốc gia Trầm Hương" là danh xưng đầy tự hào do Ông Nguyễn – Trầm Hương Khánh Hòa
Giỏ hàng

"Việt Nam - Quốc gia Trầm Hương" là danh xưng đầy tự hào do Ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hoà công bố tại Diễn đàn Liên minh Lãnh đạo Thế giới (Club de Madrid).

"Việt Nam - Quốc Gia Trầm Hương" là danh xưng đầy tự hào do Ông Nguyễn Văn Tưởng - Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hoà công bố tại Diễn đàn Liên minh Lãnh đạo Thế giới (Club de Madrid). 

Thủ đô Tây Ban Nha những ngày này đã đẹp càng đẹp hơn, đẹp bởi Liên minh Lãnh đạo thế giới hội tụ về đây! Câu lạc bộ Madrid - Câu lạc bộ gồm 102 cựu tổng thống và cựu thủ tướng của 60 quốc gia, là một diễn đàn các cựu nguyên thủ quốc gia và các nhà cựu lãnh đạo chính phủ lớn nhất thế giới. Câu lạc bộ còn có sự tham gia của hàng trăm học giả lừng danh, hàng trăm doanh nhân tên tuổi toàn cầu.

Được sự hợp tác của Ông Nguyễn Anh Tuấn - Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF). Tôi và Trầm Hương Khánh Hoà toả sáng trong sự đón nhận đầy trân quý của những danh nhân thế giới. 

Việt Nam Quốc Gia Trầm Hương là danh xưng được ông Nguyễn Văn Tưởng trân trọng công bố tại Diễn đàn Liên minh Lãnh đạo Thế giới với thông điệp "Hương Thơm Việt Nam - Linh Thiêng Cao Quý - Kết Nối Yêu Thương".

Madrid, ngày 21 tháng 10 năm 2019

Club de Madrid

Gửi tới quý vị lời chào trân trọng!

Tôi xin gửi lời chúc mừng tới Bà Chủ tịch Vaira Vike-Freiberga, đã trở thành chủ nhân của Giải thưởng Nhà lãnh đạo vì Hoà bình và An ninh. Bà là một nhà lãnh đạo có tầm nhìn và luôn kiên định đến cùng với mục tiêu thúc đẩy hoà bình và an ninh ở khu vực Biển Baltic và châu Âu. Với tư cách là Chủ tịch Club de Madrid, Bà cũng luôn thể hiện vai trò lãnh đạo của mình trong việc thúc đẩy hoà bình và an ninh trên toàn thế giới.

Club de Madrid xứng đáng là diễn đàn lớn nhất của nguyên lãnh đạo các quốc gia trên thế giới. Nỗ lực của quý vị nhằm thay đổi diện mạo thế giới là nguồn cảm hứng cho tôi và rất nhiều người trong hành trình lan toả giá trị cho cộng đồng.

Mọi người biết đến tôi với tư cách là Chủ tịch của Trầm Hương Khánh Hoà ATC, là người đưa thương hiệu Trầm Hương Khánh Hoà của Việt Nam ra thế giới. Được hiện diện ở đây ngày hôm nay là vinh hạnh cho tôi, là cơ hội để chúng ta hiểu về nhau và cùng hướng tới những điều tốt đẹp.

Thưa quý vị, vì sao Trầm Hương xuất hiện ở diễn đàn hôm nay?

Trầm Hương được tạo thành một cách kỳ diệu - một thân cây bị tổn thương được hun đúc bởi nắng, gió và các điều kiện tự nhiên đặc biệt. Trầm Hương là Hương của Trời – Đất, là kết quả sự tích tụ linh khí Trời – Đất qua hàng ngàn hàng triệu năm. Nhờ vậy, Trầm Hương khi đốt có mùi thơm tinh khiết, có khả năng khai mở tri giác và tâm thức con người. Gỗ Trầm là Gỗ của những vị thần. Trong ánh hào quang của những vị thần luôn có mùi hương thanh khiết của Trầm. Trầm Hương là dinh dưỡng ở dạng khí, nuôi dưỡng cho cơ thể khoẻ mạnh, làm dược liệu chữa nhiều căn bệnh hiểm nghèo và làm chất định hương cho mỹ phẩm hảo hạng, làm các loại rượu say đắm lòng người!.

Hàng nghìn năm qua, Trầm Hương được con người thành kính dâng cúng lên Trời Đất, Tổ Tiên và các vị thần để bày tỏ lòng biết ơn khi mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, lúc vẻ vang thắng trận, cuộc sống an vui hạnh phúc. Trầm Hương trở thành sứ giả kết nối con người với thế giới tâm linh. Không gian nghi lễ linh thiêng của Phật giáo, Hồi giáo hay Thiên Chúa Giáo đều không thể thiếu sự hiện diện của Trầm Hương. Nhiều nền văn hoá, tín ngưỡng đều tin rằng Trầm Hương là phương tiện gắn kết con người với trời đất, tổ tiên và những vị thần. 

Hôm nay, Trầm Hương xuất hiện ở diễn đàn này để kết nối chúng ta với nhau, kết nối Việt Nam với thế giới.

Mang Trầm Hương đến với Club de Madrid, tôi muốn bày tỏ sự trân quý của mình và của đất nước mình tới quý vị - những người đã và đang không ngừng cống hiến cho sự phát triển của thế giới.

Thưa quý vị, nói đến Trầm Hương là phải nói đến Trầm Hương Khánh Hoà!

Khánh Hoà của Việt Nam có vùng khí hậu vô cùng đặc biệt, là nơi giao nhau của hai dòng hải lưu nóng và lạnh. Nơi đây là quê hương của loại Trầm Hương tốt nhất thế giới, từng được săn lùng bởi tất cả các thương gia trên Con đường Tơ lụa xuyên Đông - Tây thời cổ đại.

Khánh Hoà là nơi rừng, biển, núi non giao nhau, là mảnh đất cả Thần và Người cùng hoà hợp. Bác sĩ, Nhà thám hiểm người Thuỵ Sĩ gốc Pháp nổi danh thế kỷ 20, Alexandre Yersin, cũng đã bị chinh phục như bởi vẻ đẹp của Khánh Hoà. Ông đã đi khắp thế giới, được hậu đãi ở rất nhiều nơi, nhưng ông chọn nơi đây để sống, làm việc và cống hiến trọn đời cho nhân loại.

Chân dung Bác sĩ Alexandre Yersin.

Trầm Hương cũng là hiện thân của Nữ thần Ponagar – vị thần uy nghiêm cùng núi non, trời biển hùng vĩ của Khánh Hoà. Nữ thần với quyền năng tái tạo và sinh sôi, được tôn thờ như vị thần hộ mệnh, mang lại hoà bình, hạnh phúc và thịnh vượng. Trong ánh sáng của Nữ thần luôn có hương thơm tinh khiết của Trầm. Bởi vậy, Trầm Hương cũng là đại diện cho sự thịnh vượng, bình yên và hạnh phúc.

Tháp Bà PoNagar nơi thờ Thánh Mẫu Trầm Hương Thiên Y - Ana. Ngôi tháp thiêng trước cửa vịnh biển Nha Trang, một trong 28 vịnh đẹp nhất hành tinh.

Nói đến Việt Nam là nói đến Quốc gia Trầm Hương.

Trầm Hương hiện hữu suốt chiều dài lịch sử cũng như chiều sâu văn hoá, tâm linh và tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Câu chuyện về Trầm Hương cũng là câu chuyện của Việt Nam: trải qua đau thương, vẫn là một dân tộc nhân ái, ưa chuộng hòa bình. Hương thơm của Trầm cũng như tâm hồn của người Việt: bền bỉ và giàu lòng nhân ái.

Hình ảnh của đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới hôm nay không thể thiếu sự hiện diện của Trầm Hương. Chọn chiếc quạt Trầm Hương làm quà tặng đặc biệt cho các nguyên thủ APEC 2017, Việt Nam khẳng định mình đã sẵn sàng lan toả giá trị trên phạm vi toàn cầu. Việt Nam đã sẵn sàng phát triển một ngành kinh tế Trầm Hương với hàm lượng trí tuệ và công nghệ cao. Trầm Hương sẽ vượt ra khỏi không gian văn hoá mà trở thành một ngành kinh tế đem lại lợi ích cho người Việt, lan toả được giá trị ra thế giới.

 

Chiếc Quạt Trầm Hương - là tặng phẩm được Nhà nước Việt Nam lựa chọn làm Quà tặng Nguyên thủ APEC 2017 - được đặt trang trọng trong sự kiện của Liên minh Lãnh đạo Thế giới.

 

Trầm Hương cũng là nguồn cảm hứng để người Việt Nam xây dựng Làng Hoà bình - Sáng tạo Nha Trang (i Nha Trang), nơi hội tụ các tài năng Việt Nam, nơi nghỉ ngơi, sống và sáng tạo lý tưởng dành cho các học giả và các nhà lãnh đạo trên thế giới. “Làng Hoà Bình – Sáng tạo Nha Trang sẽ là cái nôi của nhiều tri thức mới, nơi sản sinh ra những sáng kiến đi đầu, có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển của Việt Nam và của thế giới”. Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Diễn đàn Toàn cầu Boston. Giá trị đó đã đưa những nhà nghiên cứu hàng đầu từ Đại học Harvard, và Viện MIT Hoa Kỳ đến với i Nha Trang từ năm 2015. Vị khách trong năm 2020 của Làng Hoà Bình – Sáng tạo Nha Tang là Vinton Gray Cerf, cha đẻ của Internet of Things. Và trong tương lai không xa, rất mong sẽ được tiếp đón quý vị ở không gian Hoà Bình – Sáng tạo của chúng tôi.

Hôm nay là ở Madrid. Trong tương lai, chúng ta sẽ gặp lại ở Việt Nam - Quốc Gia Trầm Hương. Chúng tôi sẽ chào đón quý vị trong không gian đặc biệt của Trầm Hương: có cảnh đẹp, hương thơm và những con người đáng mến. Đến với chúng tôi để cùng chia sẻ những tri thức và và cùng hợp tác biến những giấc mơ tốt đẹp thành hiện thực.

Xin chân thành cảm ơn!

Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hoà ATC

Nguyễn Văn Tưởng.

 

Sau bài phát biểu, Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hoà Ông Nguyễn Văn Tưởng đã có những cuộc tiếp xúc bên lề Diễn đàn và chụp ảnh lưu niệm với những thành viên của Club de Madrid - những cựu Tổng thống, Thủ tướng và những học giả và doanh nhân danh tiếng. 
 


 

Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hoà - Ông Nguyễn Văn Tưởng trân trọng trao tặng chiếc Quạt Trầm Hương cho Chủ tịch Liên minh Lãnh đạo Thế giới - Bà Vaira Vike-Freiberga cựu Tổng thống Latvia, và Tổng Giám đốc Diễn đàn Toàn cầu Boston (BGF) - Ông Nguyễn Anh Tuấn. 
 

Bà Helen Elizabeth Clark, Thủ tướng Chính phủ New Zealand ba nhiệm kỳ liên tiếp (1999 - 2008). Bà là Giám đốc đầu tiên của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP). Bà  được Tạp chí Forbes bầu chọn là một trong 25 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới. 

 

 

Cựu Thủ tướng Áo - Ông Alfred Gusenbauer dành tình cảm đặc biệt hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên ve áo Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hoà. 

Áo có thủ đô là Vienna vói vẻ đẹp lãng mạn, có thu nhập bình quân đầu người là $58.000. Với những triều đại hoàng gia danh tiếng, đặc biệt là triều đại Habsburg. Từ thời xưa, Trầm Hương đã được đem về châu Âu theo con đường Tơ Lụa. Các Bá Tước, Công Tước các nước châu Âu ngoài dâng cúng Trầm Hương trong các nghi lễ tôn giáo, Trầm Hương còn được coi trọng quý giá hơn vàng ròng, các thủ lĩnh mang Trầm Hương làm quà bang giao, trao đổi đất đai mở rộng lãnh thổ.

 

Cựu Thủ tướng Ba Lan - Ông Aleksander Kwasniewski (1995 - 2005)

Ba Lan là một cường quốc, nền kinh tế đứng thứ 6 EU, là một trong những nước giàu mạnh nhất thế giới từ trước Thế chiến II. Ba Lan là nước có 93 phần trăm dân số theo Công Giáo, nghi lễ dâng cúng Trầm Hương được họ tổ chức rất tôn kính và trang nghiêm trong những Nhà thờ. 

 

Cựu Thủ tướng Bhutan - Ông Jigmi Yoser Thinley (trái) và Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hoà Ông Nguyễn Văn Tưởng (phải).

Ông Jigmi Yoser Thinley đặc biệt yêu thích và trân quý sản vật Trầm Hương Khánh Hoà của Việt Nam. Ông đã có cuộc trò chuyện rất chân tình với Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hoà:

Chính phủ Bhutan dùng Chỉ số Hạnh phúc để định hướng phát triển đất nước, đã trở thành tâm điểm cho rất nhiều trang báo trên thế giới viết về Bhutan, là bài học cho tất cả các nước noi theo về quốc gia duy nhất có khí thải âm. 

Bhutan là quốc gia theo Phật giáo Kim Cang Thừa, không hề có chùa mà chỉ có những tu viện vốn là những pháo đài phòng thủ, bên trong có điện thờ Phật, đồng thời là nơi tu hành của những tu sĩ. Người Bhutan có lối sống thanh thản, không mưu cầu nhiều vật chất, là dân tộc yêu chuộng hoà bình. 

 

Ông Yves Leterme - Cựu Thủ tướng Vương Quốc Bỉ. 

Ông Yves Leterme trân quý Trầm Hương và là người hiểu biết về văn hoá Trầm Hương. Ông trò chuyện thân mật cùng Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hoà về những nghi lễ Dâng Trầm Hương trong những nhà thờ Thiên Chúa Giáo. 

Xưa kia, Bỉ là trung tâm thương mại và văn hoá thịnh vượng có tính toàn cầu, là cường quốc chính của châu Âu, với danh tiếng là “Chiến trường của châu Âu”. Bỉ cũng là thành viên sáng lập của Liên minh châu Âu (EU) và là nơi đặt trụ sở của Uỷ ban châu Âu (EC) và nhiều tổ chức quốc tế khác. 

 

 

Ông Kjell Magne Bondevik - cựu Thủ tướng Na-uy (phải) nhắc nhiều tới sự thiêng liêng cao quý của Trầm Hương, nhất là Trầm Hương có nguồn gốc từ Việt Nam và trao đổi thân tình trong lúc cà phê sáng cùng Chủ tịch Trầm Hương Khánh Hoà – Ông Nguyễn Văn Tưởng (trái). 

Ông Nguyễn Văn Tưởng ca ngợi những thành tích nổi bật của Na-uy là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người là $65.000 với trình độ khoa học công nghệ rất cao. Là đất nước hướng ra Bắc Đại Tây Dương với khí hậu êm dịu, Na-uy là một quốc gia công nghiệp với nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Na-uy cũng là nước xuất khẩu dầu khí lớn thứ 3 trong khối OPEC. 

 

 

Ông Nguyễn Văn Tưởng chia sẻ những ý kiến cá nhân về Trí tuệ Nhân tạo cùng Giáo sư Alex Sandy Pentland (Viện MIT) - một trong 7 nhà khoa học Dữ liệu hàng đầu thế giới. 

"Trân trọng và lan toả những giá trị của Việt Nam, của Trầm Hương Khánh Hoà ra thế giới, tôi vinh dự tìm được sự đồng điệu tuyệt vời từ những tư tưởng và mục tiêu của Diễn đàn Liên minh Lãnh đạo Thế giới. Thông điệp của Diễn đàn về tầm nhìn xây dựng một xã hội Trí tuệ Nhân tạo vì con người, lấy con người làm trung tâm đã thực sự khiến tôi xúc động. Tôi xúc động khi thấy những giá trị nhân văn, vì con người mà dân tộc tôi đã và đang lan toả nay đã có thêm nhiều người bạn đồng hành. Tôi hạnh phúc khi nghĩ về một thế giới tương lai của Trí tuệ Nhân tạo - hiện đại, tiên tiến nhưng đầy nhân văn, một xã hội mà ' không ai bị bỏ lại phía sau."

 

Chủ tịch Nguyễn Văn Tưởng trả lời Báo chí quốc tế bên thềm Hội nghị. 

 

Ông Nguyễn Văn Tưởng dự tiệc thân mật cùng những thành viên Liên minh Lãnh đạo Thế giới là cựu Tổng thống, Thủ tướng, doanh nhân, và học giả nổi tiếng thế giới. 

 

Nguồn: Tổng hợp từ các hãng thông tấn uy tín trong nước và thế giới. 

Trung tâm Truyền thông ATC.