Lễ hội Trầm Hương Khánh Hòa: " Tái hiện “Linh Khí của Trời Đất”
Giỏ hàng

Lễ hội Trầm Hương Khánh Hòa: " Tái hiện “Linh Khí của Trời Đất”

Tại quảng trường thành phố Nha Trang đã diễn ra chương trình nghệ thuật Lễ hội Trầm Hương Khánh Hòa với chủ đề “Linh Khí của Trời Đất”. Chương trình nghệ thuật đã tạo nên một Lễ hội Trầm Hương huyền bí và đầy mê hoặc.

Sân khấu huyền ảo của chương trình nghệ thuật Lễ Hội Trầm Hương Khánh Hòa với chủ đề “Linh Khí của Trời Đất”.

Ngay từ những giây phút đầu tiên, khán giả đã hoàn toàn chìm đắm vào không gian sân khấu huyền ảo. Hình ảnh thiêng liêng của Trầm Hương Khánh Hòa luôn được khéo léo giới thiệu xuyên suốt như giá trị đại diện bản sắc, tạo nên mối liên kết quốc tế vì hòa bình, thịnh vượng và sáng tạo.

Trong một số khoảnh khắc, trầm hương là nhân vật hữu hình của đêm diễn, nhưng trong nhiều khoảnh khắc khác, Trầm Hương là vô hình, là sự biến chuyển trong tâm thức, trong ca từ của một bài hát, một ý niệm nhân sinh được sân khấu hóa.

Hình ảnh mẹ thiên nhiên được tái hiện chân thực và giàu cảm xúc. 

Màn trình diễn quá đỗi mê hoặc của NSƯT Linh Nga khi hoá thân vào vai Nữ thần Ponagar đã mang đến một không gian thiêng liêng, xúc động. Một hành trình dài từ thuở hỗn mang khai sinh đất trời với hình ảnh mẹ xứ sở uy nghiêm và rực rỡ được tái hiện chân thực và giàu cảm xúc. Những năm tháng bồng bềnh bỗng chốc hiện ra trước mặt khiến những tâm hồn từ già đến trẻ đều thổn thức, chực chờ khóc.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh dẫn đầu đoàn thanh nữ dâng Trầm. 

Toàn bộ tinh hoa của chương trình dường như được hung kết trong phần nghi lễ dâng Trầm được thực hiện bởi các cụ già, thanh nam dâng lên trời đất. Hoa hậu Mỹ Linh dẫn đầu đoàn thanh nữ dâng Trầm lên mẹ Xứ sở và màn các thiếu nhi măng non dâng Trầm cho Tổ Quốc.

Nghi thức dâng Trầm Hương như một cách để nối nhịp cầu tâm linh, thể hiện lòng biết ơn, đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam đối với quê cha đất tổ, với hào khí nghìn năm thiêng liêng.

Ca sĩ Tùng Dương và phần thể hiện cùng ánh sáng kỳ ảo.

Quy tụ dàn nghệ sĩ tài năng như: Hồng Nhung, Tùng Dương, Ngọc Sơn, NSUT Linh Nga, Hoa hậu Nhân ái thế giới Đỗ Mỹ Linh…nhưng chương trình không mang màu sắc giải trí, không làm đứt quảng mạch cảm xúc thiêng liêng.

“Chúng tôi xác định từ đầu đây không thuần là một chương trình văn nghệ giải trí múa hát, mà tất cả đều phải gắn với thông điệp và “tĩnh”, “trầm”, “lắng đọng” nhất có thể! Các ca sĩ, bài hát được chọn kĩ lưỡng để gói ghém những triết lý nhân văn, lời nhắn gửi nhẹ nhàng nhưng chứa nhiều tầng cảm niệm”, đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ.

Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam.

Và đúng như những lời Tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam chia sẻ, Lễ hội Trầm Hương Khánh Hòa với chủ đề “Linh Khí của Trời Đất” là một đêm đặc biệt hoà trộn giữa nghệ thuật và tâm linh. Khán giả xem chương trình không chỉ để thoả mãn về thị giác mà xem là để ngẫm, để nghĩ về cội nguồn linh thiêng, hướng tâm hồn đến bến bờ thiện lành, an nhiên.

Trích: https://www.nguoiduatin.vn/le-hoi-tram-huong-khanh-hoa-tai-hien-linh-khi-cua-troi-dat-a432072.html