SẢN VẬT QUÝ NÀO DÀNH TẶNG ĐẠI BIỂU HỘI NGHỊ APEC 2017?

Ngày 15-2-2017, ông Nguyễn Văn Tưởng, Giám đốc Công ty Trầm hương Khánh Hòa, cho biết hôm nay công ty sẽ trao cho đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa những món quà để gửi tặng Hội nghị APEC 2017.

Theo đó, Công ty Trầm Hương Khánh Hòa sẽ gửi tặng các quan khách 600 phần quà, trong đó 100 phần quà là những chiếc quạt dành tặng cho các đại biểu dự Hội nghị cao cấp APEC 2017 lần thứ nhất tại Khánh Hòa (SOM1).

Trầm Hương Khánh Hòa nổi tiếng trong cả nước và trên thế giới, Trầm hương là Linh khí của Trời Đất, bằng sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của người Việt, Trầm hương được chế tác thành Quạt Trầm. Nghề làm quạt ở Việt Nam đã có từ lâu đời. Không chỉ mang lại sự mát mẻ cho chúng ta, những chiếc quạt còn mang một giá trị thẩm mỹ, hàm chứa trong mình bề dầy của lịch sử, triết lý, là nét đẹp văn hóa, nghệ thuật, truyền thống dân tộc Việt Nam.
Trên thế giới, các di tích khảo cổ học và các văn bản cổ cho thấy rằng quạt tay đã được sử dụng từ thời Hy Lạp cổ đại ít nhất từ thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên, dưới tên Rhipis. Những dân tộc cổ đại khác, như người Trung Quốc, Nhật Bản, Anh Quốc, Do thái, Ba Tư, và La Mã cũng sử dụng những chiếc quạt tay với nhiều mục đích khác nhau, trong đó có ghi chép văn tự quan trọng và cả Kinh thánh.

Giá trị linh thiêng cao quý của Trầm Hương hòa quyện với nét đẹp văn hóa, nghệ thuật, truyền thống của chiếc quạt được Công ty Trầm Hương Khánh Hòa làm thành Quà Tặng Nguyên Thủ APEC Việt Nam 2017.

Các nghệ sĩ đang biểu diễn một điệu múa dân gian với Quạt Trầm

Trầm Hương Khánh Hòa là sản vật cao quý của những cánh rừng nhiệt đới thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam. Trầm Hương Khánh Hòa mang đậm những nét văn hóa và lịch sử lâu đời, gắn liền với truyền thuyết về Po Nagar – Mẹ xứ sở và những vị Thần, biểu tượng cho cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng. Trong ánh hào quang của Po Nagar và những vị Thần luôn có hương thơm thanh khiết của Trầm Hương Khánh Hòa, uy nghiêm với núi non trời biển hùng vĩ Nha Trang – một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Trầm Hương là do Hương Trời bay theo gió đáp vào thân cây dó bầu, được hun đúc qua thời gian bởi đất tốt, nắng, gió biển và các điều kiện tự nhiên đặc biệt khác, gọi là Linh Khí của Trời Đất.
Ngày xưa, chỉ có bậc Vua chúa mới được thưởng thức Trầm Hương. Trầm Hương đóng vai trò trọng yếu trong các nghi lễ tôn giáo, giúp tiếng lòng của người sống – được các đấng Thần linh lắng nghe thấu hiểu.
Ngày nay, thưởng Trầm là thưởng thức trọn vẹn mùi thơm thanh khiết cao quý của Trầm Hương do mùi Trầm là dinh dưỡng ở dạng khí chữa được nhiều căn bệnh cho thân thể và cả bệnh tâm lý (Bộ Thưởng Trầm Tài Lộc ATC), ngửi mùi Trầm là lĩnh hội tâm thức chung sống hòa hợp giữa con người với con người, giữa con người với thế giới tự nhiên, tạo lòng tin tươi sáng vào cuộc đời. Trầm Hương còn được chế tác thành chuỗi hạt đeo tay, đeo cổ vừa trang sức vừa có tác dụng chữa bệnh và mang lại điều may mắn; chạm khắc thành những linh vật thiêng liêng; chiết xuất thành tinh dầu mang giá trị hơn cả vàng ròng; là nguyên liệu chính tạo ra những loại nước hoa sang trọng bậc nhất.
Khánh Hòa tự hào vì được Trời Đất ban cho Trầm Hương cùng với hồn thiêng sông núi Người Việt với lòng yêu chuộng hòa bình, luôn luôn sáng tạo xây dựng xã hội văn minh.