Giỏ hàng

Trầm hương và nghệ thuật thưởng thức trầm hương - Ngũ vị Lục quốc

Cuộc sống là một hành trình dài tìm kiếm và khám phá những điều mới mẻ, thú vị. Giống như ” Mùi Trầm Hương “ trong không khí u huyền tĩnh mịch phù hợp với đời sống tinh thần hướng nội và ý thức mỹ học, mùi Trầm Hương từ đó được phân loại thành ngũ vị lục quốc tức là năm mùi vị và sáu nước. Năm mùi vị là ngọt, chua, cay, mặn, đắng. Sáu nước nói nôm na là sáu nơi sản xuất Trầm Hương là: Ấn Độ, Campuchia, Malaysia, Indonesia , Srilanka, Thái Lan thì chỉ có ở Việt Nam có loại Trầm Hương tốt nhất cho mùi thơm tao nhã.

Thưởng thức mùi trầm hương và trà

Nghệ thuật thưởng thức Trầm Hương phát triển song song với nghệ thuật uống trà, người ta đã tổ chức các buổi thi tìm xem ai có thể phân biệt được 10 loại trà và 10 loại trầm. Người tham gia phải có kiến thức văn hóa và khả năng cảm thụ mỹ học, mỗi lần Trầm được xông lên phải làm một vế thơ tán thưởng mùi hương đồng thời phải nhắc đúng tên loại Trầm vừa đốt

Hương trầm từ bàn tay xông trầm lan tỏa

Có rất nhiều con đường để chúng ta lựa chọn nhằm chạm khắc tên mình vào cuộc sống. Chạy đua để suốt đời tất bật hay chậm rãi chiêm nghiệm những giá trị vĩnh hằng của cuộc sống phụ thuộc vào sự chọn lựa của mỗi người.
Xưa kia, khi mới khám phá ra lửa con người bắt đầu phát hiện ra một hiện tượng lạ lùng đó là khi ngọn lửa cháy lên sẽ tỏa ra mùi tùy theo vật liệu dùng để đốt, người ta đã biết dùng mùi Trầm để trị bệnh cho thân thể và cả bệnh tâm lý, Khi đốt Trầm khói hương nghi ngút tạo nên một không khí thanh tịnh, ấm áp và trang nghiêm, mùi Trầm làm cho không khí trong sạch, xông lên tận trời cao.

Sống thật với lòng mình hay hóa trang thành một con người khác cũng tùy thuộc vào quyết định của chúng ta. Nhưng khi đi qua những hành trình đời mình, ngoảnh đầu nhìn lại, chúng ta có phải hối tiếc về những lựa chọn của mình hay không, đó mới thật sự là điều quan trọng.