Tiếp sức ngư dân Lý Sơn giữ biển – Trầm Hương Khánh Hòa
Giỏ hàng

Tiếp sức ngư dân Lý Sơn giữ biển

Tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, công ty Trầm Hương Khánh Hòa và báo Tiền Phong thực hiện chương trình “Tiếp sức ngư dân giữ biển” với 500 suất quà tặng cho ngư dân.

Sáng 21/5, tại huyện đảo Lý Sơn, công ty Trầm Hương Khánh Hoà phối hợp cùng UBND, MTTQ, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi và báo Tiền Phong đã trao tặng 500 suất quà cho bà con ngư dân tỉnh Quảng Ngãi.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Nguyễn Viết Vy, Bí thư huyện uỷ, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Đạo, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và đại diện lãnh đạo các ban ngành huyện và bà con ngư dân tiếp nhận quà tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết: "Đất nước ta trải dài bờ biển, sự hiện diện của bà con ngư dân chính là sự hiện diện của chủ quyền biển đảo. Báo Tiền Phong rất vui mừng là đơn vị kết nối giữa công ty Trầm Hương Khánh Hoà với chương trình “Tiếp sức ngư dân giữ biển”.

Trong chương trình này, công ty Trầm Hương Khánh Hoà đã phối hợp với báo Tiền Phong tặng 50 tấn gạo tương ứng với 5.000 suất quà tặng cho bà con ngư dân Quảng Ngãi, trong đó huyện đảo Lý Sơn là 500 suất.

“Hôm nay tôi được đến với Lý Sơn với sự xúc động vô cùng vì vẻ đẹp của Lý Sơn vì vị trí địa lý thiêng liêng của Lý Sơn và tình người, con người nơi đây. Đây cũng là điều tôi sẽ nói với cộng đồng doanh nghiệp: Hãy đến với Lý Sơn nhiều hơn, hãy xây dựng Lý Sơn giàu đẹp hơn để khẳng định chủ quyền của đất nước, để động viên tinh thần, con người Lý Sơn. Đây là một chút tấm lòng của Trầm Hương Khánh Hoà cũng như cộng đồng doanh nghiệp luôn hướng về biển đảo quê hương, hướng tới xây dựng nền kinh tế biển, hướng tới những người ngày đêm lao động sản xuất trên biển, ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch công ty Trầm Hương Khánh Hoà chia sẻ tại buổi trao quà.

Ông Nguyễn Viết Vy, Bí thư huyện uỷ phát biểu: Trong thời gian qua, cấp uỷ chính quyền địa phương đã hết sức nỗ lực xây dựng Lý Sơn ngày càng phát triển tích cực, đời sống bà con đã có nhiều thay đổi. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, do dịch bệnh COVID-19 đã làm ảnh hưởng nặng nề đến du lịch. Bên cạnh đó, tình hình Biển Đông hết sức phức tạp, việc đánh bắt xa bờ,  gần bờ gặp nhiều khó khăn. Những món quà của công ty Trầm Hương Khánh Hoà và báo Tiền Phong trao tặng hôm nay hết sức có ý nghĩa và kịp thời nhằm động viên bà con nhân dân Lý Sơn.

Những món quà này sẽ giúp cho ngư dân vơi đi một phần khó khăn và đặc biệt quan trọng là giúp cho người thân của các ngư dân đang khai thác trên biển luôn cảm thấy an tâm, ấm lòng. Sự quan tâm của các cấp Uỷ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp bà con yên tâm, vừa thực hiện công việc đánh bắt khai thác hải sản để phát triển kinh tế, đồng thời thực hiện nhiệm vụ hết sức quan trọng là giữ vững chủ quyển biển đảo.

Trước đó, đoàn công tác của Báo Tiền Phòng cùng công ty Trầm Hương Khánh Hòa dâng trầm tại đài tưởng niệm Hải đội Hoàng Sa Bắc Hải.

Trích: https://tienphong.vn/tiep-suc-ngu-dan-ly-son-giu-bien-post1241854.tpo