Giỏ hàng

Việt Nam chọn quạt trầm hương làm quà lưu niệm cho các đại biểu dự Apec Việt Nam

UBND tỉnh Khánh Hòa đã lựa chọn sản phẩm quạt bằng chất liệu trầm hương của Công ty TNHH Trầm Hương Khánh Hòa làm quà lưu niệm tặng các đại biểu là quan chức từ cấp Thứ trưởng trở lên khi tham dự Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017 lần thứ nhất (SOM 1) tại thành phố Nha Trang.

Quạt làm từ trầm hương được chọn làm quà lưu niệm cho các đại biểu dự Hội nghị cao cấp APEC 2017 lần thứ nhất tại Nha Trang (SOM1).

Chiều 15/2, Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận quà tặng quan chức tham dự Hội nghị APEC từ Công ty TNHH Trầm Hương Khánh Hòa. Quà tặng là 100 chiếc quạt bằng chất liệu trầm hương.

Chiếc quạt bằng trầm hương có chiều dài khoảng 22 cm, đựng trong hộp gỗ hương, chế tác khá tinh xảo. Trên cánh quạt được chạm khắc trang trí các họa tiết rồng, phượng, hoa mai, chim hạc… với dòng chữ “APEC Việt Nam 2017, Nha Trang – Khánh Hòa”.

Trong đó, mẫu quạt trang trí họa tiết rồng sẽ làm quà tặng các nguyên thủ quốc gia. Những chiếc quạt này được sản xuất 100 chiếc để làm quà tặng.

Theo tìm hiểu, số quạt trầm hương này là “hàng độc”, chỉ làm đúng 100 chiếc để tặng lưu niệm.

Ông Nguyễn Văn Tưởng, Giám đốc Công ty Trầm Hương Khánh Hòa cho biết, từ lâu vùng đất Khánh Hòa đã được mệnh danh là “Xứ Trầm Hương” nổi tiếng cả nước và trên thế giới. Quạt trầm hương không chỉ là vật thân thương của con người và nó đã trở thành một nghệ thuật.

Người ta cho rằng, trầm hương là “linh khí của trời đất”, chứa đựng nguồn năng lượng phi thường tạo ra sức lực dồi dào, hóa giải hung khí. Chính vì thế, việc lựa chọn quạt trầm hương làm quà lưu niệm cho các quan chức cấp cao của các nước tham dự APEC với mong muốn gửi đến quan khách rằng nơi đây có tình người thân thương.

Trong khuôn khổ của Hội nghị APEC, tại thành phố Nha Trang sẽ diễn ra Hội nghị quan chức cao cấp APEC lần thứ nhất (SOM1) từ ngày 18/2-3/3 và Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng APEC từ ngày 21/2 – 24/2.

Dự kiến, sẽ có khoảng 2.500 đại biểu, phóng viên quốc tế tham gia với gần 100 cuộc họp lớn nhỏ suốt thời gian diễn ra Hội nghị./

Nguồn: http://nguoilambao.vn/viet-nam-chon-quat-tram-huong-lam-qua-luu-niem-cho-cac-dai-bieu-du-apec-n4824.html